tantam
Cuộc sống thật là tươi đẹp!
112 người quan tâm
597 bình luận
189 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

 •  
  tantam ghi chép

  Hỏi linkhay: Bạn đọc sách như thế nào, chọn sách thế nào?

  Em vừa thấy 1 chủ đề đọc sách, nhiều bác vào chia sẻ là rất hay đọc.Em cũng rất hay đọc sách.Mỗi tháng 1 lần dẫn con lên Tràng Tiền mua sách.Trước đó thì ít tiền, toàn đọc sách ebook, về sau chuyển sang sách giấy vì nó cổ điển, bẵng một thời ít đọc đi, dạo này con gái bắt đầu học chữ cái, nên xây...
  được loan tin bởi AvanSutoLatsu , Wasamala1 người nữa
  kekin
  Mình đọc sách siêu nông cạn. Chỉ cần: tác giả Nhật, nội dung trinh thám, cướp, giết, hiếp, bệnh hoạn, đĩ, điếm... là mua. Đọc thì ngày nào cũng ít nhất 1 giờ đọc.
  5 năm trước· 2 Trả lời
  Mr_TK
  Đọc sách theo nhu cầu, đọc truyện theo sở thích!
  5 năm trước· Trả lời
 •  
  tantam ghi chép

  1000 Hay để kiện Facebook

  Kính thưa các anh em đồng râm.Trong lúc Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn nỗ lực làm trong sạch nền văn hóa, tư tưởng, đạo đức của mỗi người dân Việt Nam với một nền báo chí định hướng, giật tít câu view, nhưng vẫn luôn là một nền báo chí cách mạng.Trong khi tất cả các website hoạt động ở Việt Nam...
  được loan tin bởi Bazoda , cuong205a
 •  
  tantam ghi chép

  Hỏi linkhay: Cao gì phụ nữ không nên dùng?

  Hỏi linkhay: Cao gì phụ nữ không nên dùng?
  được loan tin bởi Wasamala
  cuong205a
  Cao Toàn Mỹ
  5 năm trước· Trả lời
 •  
  tantam ghi chép

  Kinh tế - Xã hội VN sẽ bị ảnh hưởng ra sao sau vụ xả thải

  Có mấy vấn đề sau, chưa thấy ai phân tích từ vụ cá chết, xả thải.- Người dân các tỉnh bị ảnh hưởng, nhất là dân ven biển sẽ sống bằng gì, và ăn bằng gì. Hải sản là nguồn thực phẩm có giá rẻ, nhiều dinh dưỡng cho người dân miền trung nghèo và là nguồn thu nhập cho nhiều người, ăn thì không được,...
  được loan tin bởi Tocluc , Wasamala
  ntmj27
  Ảnh hưởng xã hội lớn nhất là đợt bầu cử sắp tới. Đừng quên 1 số vị trí bắt buộc phải là Đại biểu Quốc Hội
  6 năm trước· Trả lời
 •  
  tantam ghi chép

  [Hỏi LH] Tại sao chúng ta suy nghĩ được?

  Nhiều người hỏi về sáng tạo quá, sáng tạo là một phần của quá trình Suy nghĩ, nếu hỏi về sáng tạo sao không hỏi luôn về Suy nghĩ?Biết được tại sao chúng ta suy nghĩ được, chúng ta suy nghĩ như thế nào, thì chúng ta sẽ giải đáp được làm sao và nên làm thế nào để Sáng...
  được loan tin bởi thinker , cuong205a1 người nữa
  tantam
  Mời các bác cùng thảo luận:
  @vietbio
  @tanng
  @thinker
  6 năm trước· 2 Trả lời
  NDT206
  Em không có chuyên môn về cái này nhưng cũng thử google + youtube rồi đem ra luận điểm nhỏ bên dưới để mọi người trao đổi nhé Thông tin sẽ được trình bày đơn sơ nhất có thể

  1. Não người giống một mạng lưới điện chằng chịt, nối các neuron thần kinh với nhau & với hệ thống dây thần kinh khắp cơ thể, đến các giác quan. Tạm gọi não là brain house.

  2. Mỗi sự kiện trải qua từ bé tới lớn sẽ được ghi nhận thành một phần thông tin, lưu trữ trong brain house này. Mỗi phần của brain house sẽ tập trung lưu trữ một loại thông tin nhất định, chia nhỏ vào các brain cells.

  3. Tùy thuộc vào hoạt động, hành vi...mà các neuron sẽ truyền tín hiệu vào các phần khác nhau của brain house. Việc truyền tìn hiệu này xảy ra cực nhanh. Tác động này sẽ tạo nên suy nghĩ, qua nhiều lần sẽ tạo thành thói quen và cách tư duy. Và "brain cells fire together will wire together" (Không biết dịch sao cho hay) nhưng đại loại là những cells được kích hoạt cùng nhau (cùng 1 loại suy nghĩ) càng nhiều sẽ có kết nối mạnh mẽ với nhau hơn.

  4. Khi suy nghĩ về những thứ mới, brain house sẽ tìm cách kết nối nhiều cells với nhau theo nhiều cách khác nhau. Vụ này hơi hao pin nên mỗi lần brainstorm hay mệt lử là vì vậy. Dần dà làm đi làm lại cái này sẽ tạo ra skill mới và mình không tốn quá nhiều sức cho nó nữa vì não nó quen rồi.

  TÚM LẠI: Cái này có thể trả lời cho cả 3 câu hỏi: 1. Tại sao chúng ta suy nghĩ được? 2. Chúng ta suy nghĩ thế nào? 3. Tại sao người này làm cái này giỏi hơn người khác?
  6 năm trước· Trả lời
 •  
  tantam ghi chép

  Hỏi LH: Hiểu là gì?

  Hiểu là gì?Vì sao đọc dòng này bạn lại hiểu được?Vì sao nghe ai đó nói, đọc một văn bản bạn lại hiểu được?
  được loan tin bởi cuong205a , Bazoda1 người nữa
  AvanSutoLatsu
  Hiểu và Biết thường đi liền với nhau, như phần trả lời của bác @thinker em nghĩ là nghiêng về phần Biết nhiều hơn là về Hiểu. Theo em thì cái sự Hiểu nó đi trước cái sự Biết một chút, và sau khi Biết một cái gì thì ta có thể sử dụng thứ mà mình đã biết để Hiểu thêm về nhiều thứ khác tương tự.
  Nhận thức của con người là thông qua 5 giác quan (nghe, nhìn, ngửi, liếm, sờ), sau khi tiếp xúc với các sự vật, sự việc thì ta sẽ hình thành nên các khái niệm, nắm bắt và biết được nó. Từ đó tiếp tục hình thành nên các quy luật và quan hệ tương tác giữa các sự vật với nhau. Hiểu tức là khi ta đã nắm bắt được những quy luật đó, từ đó có thể dự đoán được những hệ quả. Khi xác nhận được những dự đoán là đúng và chắc chắn thì chuyển từ Hiểu sang Biết.
  VD: Hòn đá rơi từ cao xuống thấp. Trước hết là qua việc nhìn, ta có khái niệm thế nào là hòn đá thế nào là cao, thế nào là thấp. Ta Hiểu rằng đa số mọi vật cũng sẽ rơi từ cao xuống thấp như hòn đá. Do vậy khi nhìn thấy quả táo trên cây thì ta có thể dự đoán nó sẽ rơi xuống. Sau khi xác minh đúng là quả táo cũng rơi xuống thật thì ta biết rằng quan hệ rơi từ cao xuống thấp của quả táo là giống nhau.
  6 năm trước· Trả lời
 •  
  tantam ghi chép

  Những ngày tháng tươi đẹp

  Vừa vào đến cửa mình đã thấy nước nhèm nhẹp ra, ướt dầm dề, trơn láng.Mình chui tọt vào trong, hơi chật tí nhưng đầy sung sướng phấn khích.Mụ vợ thì cứ kêu lên oai oái.Mịa, cả ngày, hai lần sáng tối, cứ kêu đi, thoải mái. Cả ngày đi làm về được phút thả ga.....Thấy mình không nói gì mụ lại kêu...
  được loan tin bởi babyskill , kekin1 người nữa
 •  
  tantam ghi chép

  Một thực trạng xã hội đáng buồn hiện nay!

  Sáng mở VNEX thấy có 1 loạt tin ở trang chủ thế này:1,Nghi can thứ 3 trong vụ thảm sát ở Bình Phước bị bắt!
  2, Người đàn bà đâm bé trai 11 ngày tuổi từng giả làm từ thiện.
  3, 'Nghi phạm giết 2 người ở Quảng Trị ngoan hiền' nóng nhất mạng XH trong ngày
  4, Thiếu niên 15 tuổi đâm...
  được loan tin bởi CONGTM09 , kanishi1 người nữa
  MrBe
  may mà không cho phép dùng súng như bên Mẽo ko thì ...
  7 năm trước· 3 Trả lời
  PythonGable
  Đừng đọc mấy cái đó, cũng như đừng vô linkhay nữa ông ơi. Tôi đang định chỉ đọc HN, TinhTe, Tech các kiểu cho đời nó vui vẻ.
  7 năm trước· Trả lời
Website liên kết